Buổi Tập huấn pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe cho sinh viên năm 2016

Sáng ngày 27/8, trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng phối hợp cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức  “Buổi Tập huấn pháp luật về an toàn giao thông và kỹ năng lái xe cho sinh viên năm 2016” tại trụ sở số 03 Hoàng Việt, Phường 4, quận Tân Bình cho các bạn trẻ là sinh viên của Trường và các Tân sinh viên năm 2016. Chương trình diễn ra trong không khí háo hức của những ngày tựu trường đang gần kề.

Đến tham dự chương trình, có sự hiện diện của ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác HSSV cơ quan Bộ GD&ĐT, Ban giám hiệu nhà Trường, và đại diện Công ty Honda Việt Nam và hơn 400 sinh viên của Trường và các Tân sinh viên năm 2016.

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ sôi nổi đến từ CLB Văn hóa Nghệ thuật của trường và những trò chơi từ công ty Honda mang đến một không khí  sôi động và đầy hào hứng cho tất cả các sinh viên tham dự.

Phát biểu mở đầu buổi tập huấn, ông Dương Văn Bá thay mặt Bộ GD&ĐT đã đề cập đến diễn biến giao thông phức tạp của thành phố và tình hình các sinh viên khi tham gia giao thông vẫn còn tinh thần chấp hành pháp luật giao thông khá yếu. Ông hy vọng trường  Đại học Quốc tế Hồng Bàng nói riêng cũng như các trường Đại học trong địa bàn nói chung cần phổ biến và mở rộng thêm các buổi tập huấn để tạo điều kiện cho sinh viên biết rõ về an toàn giao thông cũng như tính thực tiễn của các bài thực hành trong mỗi buổi học. Bên cạnh đó ông cũng ghi nhận tinh thần của Nhà trường và sự tham gia tích cực của các Tân sinh viên đã đến tham dự buổi tập huấn.

Tiếp đến ông Trần Văn Hiếu, Đại diện phía Công ty Honda Việt Nam, có đôi lời phát biểu cũng như đọc quyết định trao tặng 10 động cơ xe máy nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy và học tập cho các sinh viên của trường. Công ty Honda Việt Nam rất hân hạnh khi được hỗ trợ Nhà trường trong công tác giảng dạy và tuyên truyền ý thức giao thông đến các bạn sinh viên. Đây cũng là dịp Nhà trường mở rộng hợp tác và mang đến nhiều cơ hội hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau này.

Về phía nhà Trường, Phó Hiệu trưởng – Th.S LS Trịnh Hữu Chung đã bày tỏ niềm vui khi có những Tân sinh viên dù ở xa nhưng đã đăng ký để tham gia buổi tập huấn, thể hiện sự tích cực của sinh viên trong việc tìm hiểu về luật giao thông nước ta và sự quan tâm đến các hoạt động ngoại khóa của Nhà trường.

Sau giờ tập huấn với các Báo cáo viên của Công ty Honda, các sinh viên đã được trực tiếp tham gia thực hành lái xe. Bằng sự hỗ trợ từ phía Công ty Honda phối hợp với Nhà trường, các sinh viên đã được áp dụng ngay những gì vừa học vào thực tế, vừa làm bài học trở nên sinh động vừa làm cho sinh viên hiểu ngay những gì vừa được truyền tải. Có những bạn hoàn thành phần thực hành rất tốt, cũng có bạn bị phạm một vài lỗi nhưng đều được Báo cáo viên của Công ty Honda hỗ trợ. Vì vậy, các bạn sinh viên đã tự tin hoàn thành tốt vòng thi và nhận các phần quà thú vị từ phía nhà tài trợ.

Kết thúc Buổi Tập huấn, các Tân sinh viên đã bước đầu làm quen với môi trường mới -  Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng, cũng như cơ hội để hiểu rõ việc chấp hành tốt Luật giao thông. Đây cũng là nét tích cực của Nhà trường trong việc mở rộng những khóa học mang tính thực tiễn cao cho các sinh viên Đại học Quốc tế Hồng Bàng. 

Tin Khác

VISACOOP VINH DỰ ĐƯỢC NHẬN GIẢI THƯỞNG HEAD TÍCH CỰC NHẤT TRONG HOẠT ĐỘNG LXAT DÀNH CHO THANH NIÊN NĂM 2015

Ngày 11/01/2016, Công ty Honda Việt Nam đã phối hợp với TƯ Hội LHTN Việt Nam tổ chức Vòng Chung kết và Lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông 2015” tại thành phố Đà Nẵng, qua đó tổng kết lại các hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn về ATGT và LXAT trong Đoàn viên, thanh niên mà HVN và các HEAD đã thực hiện trong năm 2015.

NGÀY HỘI " PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG VÀ KỸ NĂNG LÁI XE MÔ TÔ AN TOÀN CHO SINH VIÊN SƯ PHẠM KỸ THUẬT NĂM 2015"

Hiện nay, tình hình giao thông tại đất nước chúng ta đang diễn biến ngày càng phức tạp. Trong đó, những người bị tai nạn đa số có tuổi đời còn rất trẻ và đang ở độ tuổi lao động.

Lái xe máy an toàn với những nguyên tắc vàng

Đi và về bình an là điều mong mỏi của tất cả các chuyến đi. Dưới đây là một số kinh nghiệm đã được đúc kết của những chuyên gia chuyên đi phượt. Hi vọng sẽ giúp được bạn đọc của skcs.vn có được những chuyến đi an toàn.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2019 – 2020

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 toàn quốc năm học 2019 – 2020

Honda VIỆT NAM CÙNG CÁC EM HỌC SINH BƯỚC VÀO LỚP MỘT “GIỮ TRỌN ƯỚC MƠ”

Honda VIỆT NAM CÙNG CÁC EM HỌC SINH BƯỚC VÀO LỚP MỘT “GIỮ TRỌN ƯỚC MƠ”

Thống kê truy cập

Đang truy cập : 18

Hôm nay : 256

Hôm qua: 869

Tổng lượt truy cập : 4,930,487